Tiêu Điểm
12/12/2017

Chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho người khuyết tật tại Trung tâm BTNTT Hiệp Bình Chánh

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2015);

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị; thực hiện tốt chủ đề năm 2015 “Tuổi trẻ Thành phố Bác tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; Tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo không khí ấm áp, vui tươi cho cô bác người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Với phương châm “Thiết thực – Sáng tạo – Hiệu quả – An toàn”.

Được sự đồng ý của cấp ủy – Ban Giám đốc Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh, ngày 23/3/2015, Ban Chấp hành Chi Đoàn Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin” cho người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm cùng với sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên các Chi đoàn: Phòng Chế độ bảo hiểm xã hội TP.HCM; Trung tâm Hỗ trợ Xã hội; Trung tâm Tư vấn cai nghiện ma túy và các cô bác người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm cùng tham dự chương trình “Thắp sáng niềm tin” năm 2015.

Nội dung chương trình rất ý nghĩa và xúc động thông qua việc “Thắp sáng niềm tin” cho những người khuyết tật có ý chí kiên cường và nghị lực sống mạnh mẽ, luôn mang trong mình một tinh thần lạc quan, yêu đời dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào qua hình ảnh cụ thể của Đóa Hương Dương Lê Thanh Thúy – Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2006. Câu chuyện về những giây phút cuối đời của “công dân trẻ” TP. HCM – “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy đã làm lay động hàng vạn trái tim. Với mong muốn “Thắp sáng niềm tin” cho cô bác người khuyết tật và tiếp tục phát huy sức trẻ trong đoàn viên, thanh niên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM nói chung và của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh nói riêng; xung kích tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng, thiết thực hoàn thành nhiệm chính trị của đơn vị và của ngành.